Để vệ sinh bát đĩa sau khi ăn được sạch sẽ bạn nên chọn
mua nước rửa bát loại đậm đặc của các nhãn hiệu uy tín. Những
sản phẩm này có thể đắt hơn loại trôi nổi trên thị trường nhưng cho khả năng
tạo bọt nhiều hơn, rửa được nhiều bát đĩa hơn. Ngoài ra, bát đĩa sau khi rửa còn
lưu lại hương thơm tự nhiên dễ chịu mà không độc hại cho da tay.
Khi rửa cần pha loãng nước rửa bát với nước sạch, kết hợp
với miếng rửa tạo bọt là cách cân bằng cả hai mục tiêu vệ sinh và tiết kiệm.
Sau khi rửa qua nước rửa chén không nên ngâm chén đĩa, đồ dùng trong bồn
(chậu) nước hoặc chậu
rửa bát. Điều này khiến dầu mỡ, mùi thức ăn không trôi hết
được mà bám lại một phần trên bề mặt đồ dùng đã rửa.
Với những chiếc cốc bằng thủy tinh dùng lâu ngày sẽ đọng lại một lớp cáu bẩn
cứng đầu. Chỉ dùng nước rửa bát để rửa không thể sạch được. Bạn
hãy ngâm nó một chút, rồi dùng vải tẩm nước muối thật đặc để lau.
Để chúng sáng bóng lại như mới, bạn hãy rửa bằng nước nóng từ vòi
rửa bát và nước rửa bát rồi tráng bằng
nước có pha giấm. Bạn cũng có thể ngâm đám cốc ố đó vào nước pha dấm (hoặc có
vắt chanh) rồi dùng vải mềm kỳ cọ.
Miếng rửa bát, cọ nồi, bồn (hoặc chậu) rửa là nơi quy tụ
nhiều vi khuẩn nhất trong bếp. Tốt nhất bạn nên làm vệ sinh những thứ này trước
và cả sau khi rửa bát đĩa. Với miếng rửa chén, sau khi giặt
sạch hãy phơi dưới ánh nắng mặt trời.
theo vnexpress.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét