Mặc
dù bếp gas xuất hiện trước bếp từ nhưng
thời gian gần đây xuất hiện thêm loại bếp mới đó là bếp từ thì người tiêu dùng
lại ưa chuộng bếp từ hơn bếp gas.
Với
kiểu dáng tiện lợi và sạch sẽ, an toàn, hiệu suất cao, tiết kiệm nhiên liệu và
đa chức năng nên bep tu nhanh chóng được các bà nội trợ yêu thích. Hoạt động dựa
trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ do vậy bếp không tỏa
khói, an toàn và hạn chế cháy nổ.
Sử dụng đơn giản nên không mấy người
sử dụng quan tâm đến việc sử dụng bếp từ như thế nào là đúng cách để có được hiệu
quả nhất và sử dụng trong thời gian lâu dài.
Với nguồn điện: Dùng phích cắm
riêng, đảm bảo phải chụi được tải của công suất bếp từ(thường ở mức
1800W-2000W) với tiết diện 0.75 mm2. Dây cắm phải chụi được công suất của bếp mới
an toàn khi sử dụng.
Trong khi hoạt động: Không đặt nồi
lên bếp khi chưa có thức ăn vì bếp làm nóng rất nhanh dễ dẫn đến hư hỏng nồi
cũng như các thiết bị của bếp. Hạn chế nước và thức ăn rớt xuống bếp vì nó dễ làm hư các mạch điện từ bên trong.
Nên để bếp nơi thoáng mát để tránh
trường hợp báo động giả, tự động ngắt nguồn điện do môi trường xung quanh có
nhiệt độ cao.
Khi ngừng hoạt động: Để một lát sau
đó bạn lau chùi thức ăn rớt bám trên bề
mặt bếp.
Bảo quản: Bạn nên đặt bếp từ cách
xa bếp than vì các thiết bị từ bên trong
sẽ nhanh hỏng.
Nên vệ sinh sạch sẽ bếp sau mỗi lần
sử dụng.
.
Đỗ Hà